Kim Booking - dịch vụ đặt phòng chuyên nghiệpTRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | ĐẶT PHÒNG | VÉ - TOUR | ĐIỀU KHOẢN | LIÊN HỆ

Điểm đến: 

Mất hộ chiếu ở nước ngoài, phải làm sao?


Trường hợp mất hộ chiếu nơi đất khách quê người không phải là chuyện hiếm. Mất hộ chiếu sẽ gây ra rất nhiều phiền phức và rắc rối, có thể khiến những ngày vui của bạn ở nước ngoài bị phá hỏng. Lâm vào tình huống này chúng ta phải xử trí như thế nào?

Mất hộ chiếu ở nước ngoài phải làm sao?

Sau khi bị mất hộ chiếu, hãy đến ngay đồn cảnh sát để trình báo mất giấy tờ. Sau đó đã đến đại sứ quán Việt Nam ở nước sở tại để xin cấp giấy tờ tạm thời để về nước.

Các bạn cũng có thể photocopy bản sao hộ chiếu của mình, cất vào một chỗ riêng (không nên để cùng với hộ chiếu vì nếu mất sẽ mất tất cả) để nếu mất hộ chiếu thì bản sao này (bao gồm số hộ chiếu, ảnh và một số thông tin khác) sẽ rất hữu ích. Các giấy tờ khác cũng không kém phần quan trọng là vé máy bay, tờ khai nhập cảnh (nếu không bị mất cùng hộ chiếu). Đây là những giấy tờ giúp bạn chứng minh bạn đã nhập cảnh hợp pháp vào nước sở tại. Nếu đi cùng đoàn hay tour du lịch, những người đi cùng hoặc trưởng đoàn có thể giúp bạn xác nhận thông tin và việc đi cùng đoàn.

Các bạn cũng có thể dùng máy ảnh, điện thoại, máy tính bảng chụp lại thông tin hộ chiếu mà không cần photocopy.

Trước khi đu du lịch, bạn cũng nên tìm và lưu lại địa chỉ, số liên hệ của đại sứ quán, lãnh sứ quán Việt Nam tại nước sở tại. Ngoài ra, bạn cũng nên thủ sẵn hình thẻ để tiện làm giấy tờ khi cần. Trong trường hợp nước bạn đến không có cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam, hãy liên hệ với cảnh sát hoặc nhà chức trách để được hỗ trợ.

Và cuối cùng, để tránh thất lạc giấy tờ, luôn cất chúng ở nơi kín đáo, khó rơi ra ngoài cũng như luôn tỉnh táo và để ý tư trang của mình khi đi du lịch.

Lên đầu trang
Liên hệ nhanh: 

Tel: (+84 8) 66 825 202
Hotline: (+84) 937 936 199
Email: contact@kimbooking.com
KimBooking.com

Kim Booking 1

Kim Booking 2

Kim Booking

Đăng ký nhận tin

Chấp nhận thanh toán:

 KIM BOOKING CO., LTD
Địa chỉ: 15A, Trần Khánh Dư, phường Tân Định, Tp. HCM
Điện thoại: (+84 8) 66 825 202
Email: contact@kimbooking.com
Website: www.kimbooking.com
Giấy chứng nhận ĐKKD số 0310916547 do Sở KHĐT Tp.HCM cấp ngày 11/6/2011
Lượt truy cập: