Kim Booking - dịch vụ đặt phòng chuyên nghiệpTRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | ĐẶT PHÒNG | VÉ - TOUR | ĐIỀU KHOẢN | LIÊN HỆ

Điểm đến: 
"Phố Tây" thu hút và hấp dẫn khách quốc tế

Những thông tin trên được đưa ra trong bản hoạch định phát triển phố du lịch Phạm Ngũ Lão trong giai đoạn 2010 - 2020 do Trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh và UBND quận 1 thực hiện.Theo khảo sát, thời gian lưu trú trung bình tại phố này là 1 tuần với mức chi tiêu trung bình là 12 triệu đồng cho 1 chuyến du lịch.

phố tây thu hút khách quốc tế

Rất nhiều khách khi rời Phạm Ngũ Lão lại tiếp tục chọn một điểm đến khác ở trong nước. Hiện nay, có ba nhóm khách chính ở đây, bao gồm nhóm có công việc ổn định, thường trú tại các nước cách TP.Hồ Chí Minh khoảng từ 2 đến 4 giờ bay, nhóm những người đến thành phố làm việc ngắn hạn và nhóm khách du lịch, giải trí. Sản phẩm chủ lực của phố này là dịch vụ lưu trú, các tour du lịch mở và một ít sản phẩm về mua sắm và giải trí.

Từ khảo sát thực trạng của khu du lịch "Tây ba lô", ngành Du lịch cho rằng dù được hình thành một cách tự phát trong 10 năm qua do nhu cầu của khách du lịch nhưng đến nay "phố Tây" ngày càng phát triển mạnh mẽ nên cần được mở rộng, đầu tư và khai thác. Ngành Du lịch thành phố sẽ có kế hoạch để phát triển khu phố thành khu du lịch đặc thù cho khách du lịch tự do tại TP.Hồ Chí Minh. Ông Nguyễn Việt Anh, Trưởng phòng Lữ hành thuộc Sở VHTTDL cho biết, ngoài những hoạt động để cải thiện tình hình an ninh, phát triển hệ thống giao thông, thông tin du lịch, ngành Du lịch sẽ triển khai thêm các loại hình vui chơi, giải trí cho khách cũng như tăng cường các sản phẩm du lịch và quảng bá.

"Trước mắt, chúng tôi mở thêm những hoạt động văn hóa, giải trí về đêm tại Công viên 23-9, trước mặt "Phố Tây" để khách tham gia”, ông nói.Những người thực hiện bản hoạch định phát triển phố du lịch Phạm Ngũ Lão trong giai đoạn 2010 - 2020 cũng đề ra hàng loạt biện pháp phải thực hiện để phát triển "Phố Tây". Trong đó, có đề nghị cho các hộ kinh doanh ở phường Phạm Ngũ Lão được kinh doanh suốt 24 giờ trong ngày, 7 ngày trong tuần, khác với các khu vực khác vốn chỉ được mở cửa đến 12g đêm.

Khu "Phố Tây" - tên gọi quen thuộc của khu phố tại phường Phạm Ngũ Lão (quận 1, TP.Hồ Chí Minh), nơi thu hút khách du lịch nước ngoài đi du lịch theo kiểu tự túc - bình quân mỗi ngày đón khoảng 1.900 lượt khách, đem về nguồn thu hơn 8.000 tỷ đồng mỗi năm.

(Theo Báo Du lịch)

Lên đầu trang
Liên hệ nhanh: 

Tel: (+84 8) 66 825 202
Hotline: (+84) 937 936 199
Email: contact@kimbooking.com
KimBooking.com

Kim Booking 1

Kim Booking 2

Kim Booking

Đăng ký nhận tin

Chấp nhận thanh toán:

 KIM BOOKING CO., LTD
Địa chỉ: 15A, Trần Khánh Dư, phường Tân Định, Tp. HCM
Điện thoại: (+84 8) 66 825 202
Email: contact@kimbooking.com
Website: www.kimbooking.com
Giấy chứng nhận ĐKKD số 0310916547 do Sở KHĐT Tp.HCM cấp ngày 11/6/2011
Lượt truy cập: